Home / FAQ / Phân biệt mật ong thật giả bằng cách nào?

Phân biệt mật ong thật giả bằng cách nào?

Hiện nay trên thị trường đang bán rất nhiều các sản phẩm mật ong khác nhau. Giá vài chục ngàn 1 lít cũng có mà đến tiền triệu 1 lít cũng có. Nhưng vấn để ở chỗ mật ong trên thị trường nhiều như thế thì đâu là mật ong thật đảm bảo nguyên chất, đâu là mật ong giả kém chất lượng đã bị pha chế thêm các chất phụ gia khác? Có cách nào để phân biệt mật ong thật – giả không? Có phải cứ mật ong đắt tiền thì mới là mật xịn? Câu trả lời cho cách phân biệt loại sản phẩm đặc biệt này sẽ có ngay phía dưới đây!

Cách phân biệt mật ong thật, giả đơn giản nhất

Mật ong nguyên chất còn được mệnh danh là “thực phẩm vàng” mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho con người. Nhưng do lợi nhuận mà hiện nay không ít người đã trà trộn và bán cho người tiêu dùng những sản phẩm kém chất lượng thậm chí là… hàng giả. Để là một người tiêu dùng thông thái chọn được những sản phẩm mật ong tốt nhất dành cho mình và người thân bạn có thể quan sát hoặc thực hiện theo những cách “chuẩn” sau đây:

– Cách 1: Dùng đũa khuấy mật ong lên, mật ong thật sẽ rất mềm và khi sờ thử sẽ không thấy sạn sạn, nếm thử thì sẽ thấy tan rất nhanh. Còn mật ong pha tạp chất khi khuấy sẽ có cảm giác hơi cứng, khi đưa ngón tay day day thì thấy sàn sạn. Bỏ vào miệng nếm thì thấy khó tan.

– Cách 2: Cho ly mật ong vào ngăn đá tủ lạnh sau 24h nếu mật ong bị đông cứng lại chứng tỏ là mật đã bị pha chế từ các chất khác. Nếu mật ong bị đông nửa ly chứng tỏ đây là mật ong kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn. Mật ong thật và nguyên chất để trong ngăn đá tủ lạnh sẽ không bao giờ bị đông cứng mà nó chỉ keo và dẻo lại, sờ vào vẫn thấy rất mềm.

– Cách 3: Lấy một cọng hành tươi nhúng vào mật ong và để từ 5 – 7 phút. Nếu cọng hành héo lại thì đó là mật ong thật.

http://matonghoarung.vn
Thử mật ong thật bằng lá hành tươi

– Cách 4: Lấy 1 phần mật ong và 5 phần nước, quấy đều lên và đậy lại. Để một ngày nếu không thấy có chất lắng xuống thì đó là mật thật.

– Cách 5: Lấy một lòng đỏ trứng gà tách ra bát sau đó đổ mật ong phủ kín hoặc ngập lòng đỏ đó. Đậy chặt lại và để 6 – 8 tiếng, mật ong thật sẽ làm lòng đỏ trứng chín (bị cô đặc cứng lại) không còn màu vàng tươi như lúc ban đầu nữa.

http://matonghoarung.vn
Lòng đỏ trứng gà bị cô đặc lại khi ngâm với mật ong nguyên chất

– Cách 6: Nên tìm mua mật ong ở những địa chỉ bán hàng uy tín và yêu cầu được thử hàng trước khi mua. Bạn có thể xem thêm địa chỉ bán mật ong uy tín tại đây.

Trước đây mọi người thường hay thử mật ong bằng cách nhỏ vào ly nước đó, nếu mật ong chảy xuống và lắng đọng lại dưới đáy ly mà không bị tan ra giữa chừng mới là mật ong thật. Hoặc thử bằng vải thô, giấy thấm, thử lửa, tóc, v.v… Thực ra những cách này cũng chỉ mang tính chất tương đối và chủ yếu chỉ kiểm tra độ đặc loãng của mật ong, không thể đem ra để thử mật ong thật được. Bởi nếu mật ong thật mà thu hoạch quá vụ, khai thác vào thời điểm thời tiết khắc nghiệt, mưa nhiều thì sẽ bị lẫn nước mưa nên độ đặc sánh của mật không cao.

http://matonghoarung.vn
Thử mật ong bằng giấy thấm, nước… là không chính xác

Bằng những cách chuẩn và chính xác trên sẽ giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông thái phân biệt được mật ong thật giả nhanh nhất và chọn mua cho mình những chai mật thật có chất lượng đảm bảo để cho mình và những người thân trong gia đình.

About Mật Ong Sơn La

Cung cấp và phân phối các sản phẩm: Mật Ong Rừng Dã Sinh, Hoa Nhãn, Hoa Rừng, Phấn Hoa Rừng, Sữa Ong Chúa Tươi Nguyên Chất. Giá cả CẠNH TRANH, chất lượng TỐT và ĐẢM BẢO NHẤT. Liên hệ: Thu Trang - 0982 732 090. Giao hàng tận nhà vào tất cả các ngày trong tuần.

Nên đọc

Dùng mật ong nguyên chất giúp tăng cân hay giảm cân?

Trả lời