Home / Kiến Thức Ong / Mật ong rừng nguyên chất có đóng đường hay không?

Mật ong rừng nguyên chất có đóng đường hay không?

[quote_regular name=”” icon_quote=”no”]Sự thực về mật ong rừng đóng đường là như thế nào ? Liệu mật ong bạn đang sử dụng có bị đóng đường (Kết tinh) sau một thời gian sử dụng hay  không ? Xem thêm bài viết để biết thêm chi tiết về hiện tượng này.[/quote_regular]

Có rất nhiều người nghĩ rằng mật ong rừng “xịn” để hàng năm trời sẽ không bị đóng đường, nhưng lại có nhiều người cho rằng mật ong rừng phải đóng đường thì mới là mật ong chuẩn, nguyên chất. Vậy ai đúng, ai sai? Câu hỏi này Mật Ong Hoa Rừng xin trả lời các bạn độc giả rằng cả 2 trường hợp đều đúng, nhưng đúng trong trường hợp như thế nào thì mình sẽ giải thích ngay dưới đây để cho bạn đọc hiểu rõ hơn về đặc tính của mật ong. Hiện tượng đóng đường là hiện tượng thường gặp ở mật Ong nguyên chất – Nhưng nguyên nhân do đâu? tại sao mật ong lại đóng đường? Có cách nào để làm tan lớp kết tinh đó nhanh chóng và dễ dàng nhất?

MẬT ONG XỊN PHẢI ĐÓNG ĐƯỜNG HAY KHÔNG ĐÓNG ĐƯỜNG?

– Xét về trường hợp mật ong rừng để hàng năm không bị đóng đường:

Theo tâm lý của những người tiêu dùng trong trường hợp này thì khi thấy mật ong bị lắng đường sẽ cho rằng đó là mật ong giả vì mật ong thật không bao giờ bị lắng đường. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm vì thực chất thành phần chủ yếu của mật ong gồm các loại đường tự nhiên Fructose (khoảng 38%) và Glucose (khoảng 31.0%). Nói nôm na thì mật ong chính là dung dịch đường từ tự nhiên nhưng đặc hơn nhiều so với đường thông thường từ 75-80% cho nên nó rất dễ bị lắng đường. Chỉ trừ khi mật ong được lấy vào cuối vụ khi con ong đã ăn gần hết mật thì mật này sẽ có màu đen rất đặc và nó sẽ không bị đóng đường. Nhưng loại này cực ít và rất hiếm có trên thị trường. Để đánh vào tâm lý này của người dùng nên khi các cơ sở hoặc một số cá nhân nào đó LÀM GIẢ MẬT ONG thì chắc chắn họ sẽ tìm cách để “tác động” không cho mật ong bị lắng đường. Hơn nữa, khi làm giả họ sẽ cho màu của mật ong sáng hơn, nhìn đẹp mắt hơn để dễ hàng thu hút những khách hàng không biết nhiều về mật ong.

Ở nước ngoài mật ong không kết tinh bị xem là có vấn đề
Mật Ong kết tinh là dạng khá phổ biến tại thị trường nước ngoài

– Còn nói mật ong xịn phải đóng đường thì cũng có phần đúng và cũng có phần sai bởi như bạn đã biết sự đóng đường nhanh hay chậm, khả năng kết tính của mật ong cũng phụ thuộc nhiều vào nguồn hoa. Tùy từng loại hoa, có loại cho khả năng kết tinh cực nhanh nhưng cũng có những loại hoa cho mật để thời gian rất dài mới kết tinh chẳng hạn như mật ong hoa nhãn, mật ong hoa cà phê…

Dạng đóng đường của mật ong như thế nào ?

Chúng ta phải xem xét xem nó đóng đường dạng như thế nào? Lấy đũa quấy nhẹ nhàng nó có mềm ra hay cứng như đá? Và đặc biệt sau khi ngâm nước ấm và thay nước 3-4 lượt mùi vị của nó có còn như ban đầu hay không? Còn sai ở chỗ có một số loại mật ong như: mật ong hoa nhãn, mật ong hoa cà phê, hoa vải… thời gian lắng đường rất lâu có thể đến 3 – 4 năm mới lắng đường.

Mật Ong trong tự nhiên đóng đường như thế nào
Mật Ong kết tinh trong tự nhiên (ẢNh minh họa)

Như vậy chúng ta có thể kết luận rằng mật ong nguyên chất đặc biệt là mật ong rừng CÓ LẮNG ĐƯỜNG và tùy thuộc vào đặc tính hóa học của từng loại hoa con ong lấy mà thời gian đóng đường có thể nhanh hay chậm.

[block_nine posts_per_page=”10″ category_name=”san-pham-chinh-mat-ong-hoa-rung-cung-cap” title=”Sản phẩm chính”]

Vẫn còn khá nhiều người chưa hiểu đúng về sự kết tinh ở mật ong. Hầu hết mọi người cho rằng mật ong bị kết tinh, đóng đường thành các hạt nhỏ là mật ong không tự nhiên, bị pha trộn hoặc chất lượng kém. Một số người còn cho rằng mật ong kết tinh là do nó đã bị hỏng và cần phải bỏ đi. Rất ít người chấp nhận mua hay đánh giá cao mật ong trong trạng thái bị kết tinh đường. Hãy ngừng suy nghĩ là cứ mật ong kết tinh là mật ong kém chất lượng bạn nhé.

Thông tin chi tiết hơn bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

About Hoarung

Chuyên cung cấp các sản phẩm từ Ong như :Mật ong nguyên chất Sơn La , phấn hoa, sữa ong chúa và một số sản phẩm tự nhiên kết hợp với mật ong. Nếu bạn đang quan tâm tới sản phẩm mật ong tự nhiên, sạch và đảm bảo cho sức khỏe của mình và người thân, hãy liên hệ với tôi Ngay hôm nay. Hải Sơn La - 0917.292.273 Sự uy tín và chất lượng đảm bảo về sản phẩm là giá trị tôi có thể mang tới cho bạn

Nên đọc

http://matonghoarung.vn

Lưu ý quan trọng khi dùng mật ong cho trẻ sơ sinh và trẻ trên 1 tuổi

Trả lời