Home / Kiến Thức Ong / Lọ mật ong trị giá hàng chục triệu đồng đắt hơn vàng

Lọ mật ong trị giá hàng chục triệu đồng đắt hơn vàng

Đây là lọ mật ong cao cấp nhất thế giới có sẵn ở New Zealand và nó được mệnh danh là “báu vật vàng” trong thế giới mật ong – đó chính là mật ong Manuka cao cấp. Để mua được 1 lọ mật ong manuka, bạn có thể mua được 180 đến 200 lọ mật ong khác từ siêu thị, nhưng công ty có trụ sở tại thành phố Christchurch này cho biết nó đủ đặc biệt để người tiêu dùng mơ ước được sở hữu nó.

Xem thêm:

Bí mật nào đằng sau lọ mật ong Manuka giá chục triệu?

Sam Haines, giám đốc bán hàng của manuka South, nói rằng công ty chỉ bán được 300 lọ. Họ sẽ thu được 540.000 USD nếu họ bán tất cả, mà ông tin chắc họ sẽ làm được. Trên thực tế, hầu hết số mật ong đã được bán trước cho các nhà bán lẻ. Hiện nay, lọ mật ong đắt giá nhất của công ty này có tên là “Limited Reserve UMF 28+ Manuka Honey – 250g”, được bày bán chính thức trên website với giá lên tới 1.888 USD (khoảng 44 triệu đồng). Nó được bán theo dạng combo với hộp, lọ đựng, thìa, logo mạ vàng 18 karat.

Mật ong đắt nhất thế giới
Mật ong Manuka 28+ với thìa mạ vàng 18kr

Manuka South tuân theo hệ thống xếp hạng được sử dụng bởi Hiệp hội Mật ong UMF có trụ sở tại New Zealand, nơi đo lường yếu tố manuka độc đáo của mật ong. Điều này xem xét có bao nhiêu thành phần trong manuka – bao gồm leptosperin, DHA và methylglyoxal. Điểm có thể tăng từ 5+ và 20+ là điểm cao nhất với giá cao nhất. Nhưng lọ mật ong đặc biệt này được đánh giá ở UMF 28+. Ông nhận xét nó có hương vị rất mạnh mẽ và kết cấu rất mượt, mịn màng.

Những người mua loại mật ong đặc biệt này là khách du lịch (giàu có). Họ mua mang về làm quà lưu niệm và trưng bày nó trong nhà giống như một loại rượu vang hoặc rượu whisky cổ điển.

Haines nói rằng nó rất đắt vì hiếm có do hoa manuka chỉ nở khoảng sáu tuần một năm và mật ong 28+ được thu hoạch từ các khu vực Northland – nơi hoa manuka mọc dày đặc. Ở một số nơi, người nuôi ong được thả xuống để lấy mật ong bằng trực thăng vì khu vực này không thể tiếp cận được.

Sử dụng mật ong đắt nhất thế giới tốt như thế nào?

Từ xa xưa mật ong rừng nguyên chất Manuka đã được người Maori dùng làm thuốc trị cảm lạnh, đau dạ dày và giảm đau suốt nhiều thế kỷ. Nó có tiếng là thần dược khi được kê để trị đủ thứ bệnh. Theo các nhà khoa học, mật ong nguyên chất thường có tác nhân diệt vi khuẩn nhưng mật ong Manuka có tính diệt khuẩn mạnh hơn nhiều.

Khai thấc mật ong

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Wales cho biết, khi làm thí nghiệm, họ phát hiện thấy mật ong Manuka có thể diệt hai siêu vi trùng ở bệnh viện và khi chà mật ong Manuka lên vết thương ở ngựa, nó rất hữu hiệu.

Đối với loại được mệnh danh là “báu vật vàng trong làng mật ong” này được sử dụng trong lĩnh vực dược liệu và thực phẩm. Nó có độ nhớt, đặc sệt rõ rệt với màu sắc có thể ngả từ vàng đậm sang nâu sẫm tùy loại. Về hương vị, mật ong Manuka được mô tả là có sự kết hợp của 3 yếu tố “đất, dầu và thảo mộc quý hiếm”. Chính kết cấu thành phần bổ dưỡng và hương vị thơm ngon đã khiến loại mật ong này có giá thành cao đến như vậy.

Nếu bạn không sở hữu được loại mật ong quý giá này thì liên hệ với chúng tôi ngay theo Hotline: 0982 732 090 để sở hữu loại Mật Ong Hoa Rừng từ Sơn La thơm ngon và tinh khiết nhất nhé! ^^

About Mật Ong Sơn La

Cung cấp và phân phối các sản phẩm: Mật Ong Rừng Dã Sinh, Hoa Nhãn, Hoa Rừng, Phấn Hoa Rừng, Sữa Ong Chúa Tươi Nguyên Chất. Giá cả CẠNH TRANH, chất lượng TỐT và ĐẢM BẢO NHẤT. Liên hệ: Thu Trang - 0982 732 090. Giao hàng tận nhà vào tất cả các ngày trong tuần.

Nên đọc

http://matonghoarung.vn

Sử dụng mật ong và sữa ong chúa tươi như nào để có hiệu quả cao?

Cách dùng mật ong và dùng sữa ong chúa tươi như thế nào để đạt …

Trả lời