Khỏe mạnh, đẹp da với trà gạo lứt rang mật ong nguyên chất

http://matonghoarung.vn

Gạo lứt, còn gọi là gạo rằn, gạo lật, đây là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Chính lớp vỏ cám bao bọc này khiến gạo lứt có màu sắc khác hơn so với gạo thường (thường có màu đỏ, đen hoặc vàng).  Loại gạo rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là các sinh tố và nguyên tố vi lượng. Ngày nay, gạo lứt đã được rất nhiều người chế biến và sử dụng trong đó nước gạo lứt mật ong nguyên chất là loại thức uống giúp thanh nhiệt gan, giải độc, làm mát cơ thể và làm đẹp da hiệu quả nhất.

Công dụng của nước gạo lứt mật ong đem lại cho sức khỏe

Thành phần của gạo lứt gồm chất tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin như B1, B2, B3, B6; các axit như pantothenic (vitamin B5), paraaminobenzoic (PABA), folic (vitamin M), phytic; các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magiê, selen, glutathion (GSH), kali và natri.

Uống nước gạo lứt không những có tác dụng thanh nhiệt, giải độc mà nước trà mật ong với gạo lứt rang còn có nhiều tác dụng không ngờ. Phân tích máu của một số người uống nước gạo lứt cho thấy, máu rất sạch. Hồng huyết cầu tròn và huyết thanh trong. Trong khi ở nơi những người khác hồng huyết cầu một là méo mó, hai là nhiều độc tố và ký sinh trùng. Đó là nhờ tác dụng thanh lọc gan của nước trà gạo lứt. Không chỉ thanh lọc gan, nó còn giúp cho nước da hồng hào, sáng, đẹp, nhờ làm cho máu sạch, không chứa độc tố. Bớt hoặc không còn nhức mỏi mỗi khi thời tiết thay đổi. Chữa dứt chứng táo bón kinh niên. Uống trường kỳ sẽ hết được bệnh gút, chứng phong thấp của người già. Cơ thể tăng sinh lực, không còn thấy uể oải hay mỏi mệt. Người lớn tuổi không còn bị đi tiểu đêm nhiều lần.

http://matonghoarung.vn
Uống nước gạo lứt mật ong giúp mát gan, giải độc

Cách làm nước gạo lứt mật ong giúp bạn thêm đẹp và khỏe mạnh

Chuẩn bị các nguyên liệu sau:
– Gạo lứt (vàng, đỏ hoặc đen) – khoảng 500g
Mật ong rừng nguyên chất
– Gừng tươi

Cách rang gạo lứt dùng được lâu
Gạo lứt không cần phải vo gạo mà chỉ nhặt bỏ những hạt gạo xấu rồi đổ 500g gạo vào chảo, dùng đũa đảo đều để hạt gạo không bị cháy. Lưu ý chỉ để lửa bé để tránh gạo bị nổ thành bỏng (vì gạo nứt còn vỏ cám bên ngoài nên rang ở nhiệt độ cao sẽ thành bỏng). Rang khoảng 30 – 40 phút đến khi ngửi thấy hạt gạo có mùi thơm, màu sạo đậm hơn, săn lại thì tắt bếp. Để gạo nguội rồi cho vào hũ thủy tinh hoặc bằng sứ dùng dần trong khoảng 1 tháng.

Cách làm nước gạo lứt mật ong giải độc gan
– Dùng 60g gạo lứt rang cho vào ấm đất, sứ hoặc inox (không nên dùng ấm bằng nhôm) cùng với 1,2 miếng gừng nhỏ và 1,2 lít nước nấu trên bếp lửa.
– Đun sôi đến khi còn khoảng 1 lít nước gạo là vừa. Hoặc bạn có thể hãm như hãm trà. Với 60gr gạo lứt và 1 miếng gừng nhỏ bạn hãm với 1 lít nước đun sôi già và để ngấm trong 30-40 phút là uống được.
– Khi uống, rót nước gạo lứt ra cốc và cho thêm 1 thìa mật ong nguyên chất rồi thưởng thức.

http://matonghoarung.vn

Nước gạo lứt mật ong và gừng có tác dụng bồi bổ, giải cảm lạnh, thanh lọc cơ thể, mát gan, giải độc, không những thế nó còn có tác dụng giảm cân và làm da trắng hồng, sáng đẹp lên trông thấy. Bạn cũng có thể uống nước gạo lứt mật ong hàng ngày thay nước lọc cũng rất tốt.

Bạn có thể quan tâm

0 comments

By