Gừng ngâm mật ong khỏi lo bị ốm

http://matongsonla.vn

Theo thông tin trên tạp chí Khoa Học & Công Nghệ thì hơn 70% đơn thuốc đông y có vị gừng. Gừng có rất nhiều khả năng kỳ diệu, vậy nên người xưa thường có câu: Mỗi ngày một lát gừng già, lương y bất đáo gia (thầy thuốc không có dịp đến nhà)

Mật ong và gừng vừa là 2 loại thực phẩm thông dụng trong nhà bếp vừa là 2 vị thuốc mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Theo Đông y, gừng tươi tác dụng vào các kinh phế, tỳ, vị, thận và đại tràng, có tác dụng làm ấm, chống lạnh, hồi dương, thông lạch. Có thể dùng gừng để chữa thổ tả, đau bụng, sình bụng, chân tay lạnh, mạch yếu, cảm lạnh, ho, thấp khớp do lạnh. Còn mật ong hoa rừng là một vị thuốc hữu hiệu giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống nhiễm trùng. Sự kết hợp dữa 2 vị thuốc tự nhiên này sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh, không bao giờ lo bị ốm vào mùa đông.

Cách ngâm gừng mật ong trị bệnh mùa lạnh

Lợi ích của mật ong nguyên chất

Mật ong là vị thuốc tự nhiên có thể dùng trực tiếp mà không cần phải bào chế. Uống mật ong hàng ngày sẽ có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe trong việc chống đầy hơi, tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc cơ thể, vì thế có thể giúp bạn có sức khỏe dẻo dai hơn, hỗ trợ tốt trong quá trình giảm cân, làm da trắng hồng hào tươi trẻ. Bênh cạnh đó mật ong còn là vị thuốc trị viêm, điều trị tốt các bệnh cảm lạnh, cảm cúm, các bệnh về viêm đường hô hấp. Đặc biệt mât ong còn có khả năng hỗ trợ và phòng các bệnh về tim mạch và ung thư.

Lợi ích của gừng tươi đối với sức khỏe

Theo y học cổ truyền thì gừng có chứa tinh dầu, tính cay ấm, có tác dụng tăng cường tuần hoàn huyết dịch , kích thích tiết dịch vị, hứng phấn ruột, xúc tiến tiêu hóa, chữa cảm lạnh, buồn nôn, ho do lạnh. Theo một nghiên cứu mới được công bố thì gừng còn có khả năng làm giảm bệnh viêm khớp. Không những thế gừng còn chứa các thành phần kháng viêm và chất chống oxy hóa, được cho là có khả năng ngừa và chống ung thư hiệu quả.

Cách làm gừng ngâm mật ong

  • Nguyên liệu chỉ cần mật ong nguyên chất và gừng tươi theo tỷ lệ 1:1

Cách làm:
– Gừng rửa sach (để cả vỏ), thái sợi chỉ, hoặc băm nhuyễn. Dùng một hũ thủy tinh sạch xếp một lớp gừng và một lớp mật ong lên cứ thế đến hết. Đậy kín nắp, để ở nhiệt độ phòng nơi thoáng mát. Ngâm một vài ngày đến khi miếng gừng quắt lại là có thể dùng được. Hỗn hợp này có thể để trong tủ lạnh và dùng trong 1 tháng.

Cách dùng:
– Lấy 1 thìa cà phê nước mật ong gừng pha với một ly nước ấm và uống vào buổi sáng
– Ngậm gừng trong miệng từ từ rồi nuốt hoặc bỏ nếu ai không thích.

http://matonghoarung.vn
mật ong ngâm gừng

Gừng ngâm mật ong là bài thuốc tự nhiên dùng trị những bệnh ho và cảm do lạnh, có thể dùng như thức uống hàng ngày. Tuy nhiên không nên lạm dụng và uống quá nhiều vì nó có thể gây nóng trong người và ảnh hưởng đến cơ thể.

Lưu ý: Không nên cho trẻ dưới 1 tuổi sử dụng sản phẩm có chứa mật ong. Chi tiết về sử dụng mật ong không tốt cho trẻ bạn có thể xem tại đây.

Bạn có thể quan tâm

0 comments

By